Tự học tiếng Myanmar

Tiếng Myanmar nghe như chưa được phổ biến, tuy nhiên những năm gần đây đất nước Myanmar đang có sự chuyển mình về kinh tế, nguồn tài nguyên dồi dào cùng nhân lực trẻ tiềm năng, nơi đây đang thu hút rất nhiều nguồn đầu tư trên thế giới. Trong chương trình EASY BURMESE sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp đơn giản nhất để sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp hàng ngày nếu đang tìm hiểu và học ngôn ngữ này.Myanmar là một nước có vị trí địa lý khá thuận lợi, nằm ở phía tây bán đảo Trung Nam, với diện tích 676.581km2, thủ đô là  Naypyidaw .

Dân số Myanmar hơn 53 triệu người gồm tập hợp 135 dân tộc, trong đó dân tộc Myanmar chiếm 65% .Tại các công sở tiếng Anh cũng được dùng tương đối phổ biến. Đơn vị tiền tệ: đồng kyat.

Ngày hội độc lập của Myanmar vào ngày 4 tháng 1.  
Khoảng 80% dân số Myanmar theo đạo Phật và ngôn ngữ chính thức của Myanmar là tiếng Myanmar. 


Bản đồ đất nước Myanmar

Tiếng Myanma là ngôn ngữ chính thức ở nước Myanma. Đây là tiếng mẹ đẻ của người Miến Điện. Tiếng Myanma có thể được phân thành hai loại: loại "chính thống" thường thấy trong văn bản, báo chí và truyền thanh. Loại thứ hai là văn ngôn thường thấy trong hội thoại hàng ngày.

Chữ viết trong tiếng Myanma có nguồn gốc từ chữ viết của tiếng Môn. 
Tiếng Myanma được dùng như là tiếng mẹ đẻ của 32 triệu người trên thế giới và là ngôn ngữ thứ hai của các dân tộc thiểu số ở Myanma. 


Đền Shwesandaw (Bagan)

Với mục đích truyền tải đến các bạn các kiến thức căn bản nhất trong giao tiếp hàng ngày, chương trình học tiếng Myanmar sẽ giúp bạn giao tiếp với những bài học chọn lọc, nội dung đơn giản nhưng hiệu quả. Chương trình cũng sẽ giúp các bạn liên kết với một số du học sinh tại Myanmar để tìm hiểu rõ hơn về đất nước con người Myanmar.