Tự học tiếng Khmer

Tiếng Khmer không thịnh như các ngôn ngữ của một số quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật, Hàn, Trung Quốc … Tuy nhiên nhu cầu về việc học tiếng Khmer ở nước chúng ta cũng như một số nước vẫn rất lớn mục đích nghiên cứu về đất nước con người Campuchia và hợp tác kinh tế phát triển kinh doanh tại vùng đất này.Sau đây chúng ta tìm hiểu tổng quan về đất nước ngôn ngữ này để nắm bắt một số thông tin trước khi học. Trước tiên đôi nét về đất nước Campuchia. Bản đồ Vương quốc Campuchia 

Vương quốc Campuchia tên tiếng Anh là The Kingdom of Cambodia với diện tích: 181.035 km2, nằm ở Tây Nam bán đảo Đông Dương, phía Tây và Tây Bắc giáp Thái Lan, Đông và Đông Nam giáp Việt Nam, Bắc giáp Lào, Nam giáp Vịnh Thái Lan.

Dân số của Campuchia là  13,9 triệu dân (7/2006); trong đó người Khmer chiếm 90%, còn lại là các dân tộc khác. Thủ đô Phnôm Pênh với dân số khoảng 1,2 triệu người. Campuchia có 20 tỉnh và 4 thành phố (ngoài Phnom Penh, 3 thành phố khác là Kompong Som, còn gọi là Sihanoukville, Kep, và Pailin). Kompong Cham là tỉnh có dân số đông nhất.

Tiếng Khmer là ngôn ngữ chính. Ngoài ra tại Campuchia tiếng Pháp, Anh được dùng thông dụng. Tại Campuchia, Đạo Phật (tiểu thừa) chiếm 95%, được coi là quốc đạo; đạo Hồi và Thiên chúa giáo chiếm 5%. Vùng đất này có khí hậu nhiệt đới với hai mùa rõ rệt (mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4). Nhiệt độ trung bình dao động từ 21oC đến 35oC. Tháng Ba và tháng Tư là hai tháng nóng nhất còn tháng Giêng là tháng mát nhất trong năm.
- Ngày Quốc khánh: 9/11/1953
 
Tiếng Khmer hay còn gọi là Tiếng Miên là ngôn ngữ của người Khmer và là ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Campuchia.  Do gần gũi về địa lý, tiếng Khmer chịu ảnh hưởng của và gây ảnh hưởng lên các ngôn ngữ khác trong khu vực như tiếng Thái, tiếng Lào,tiếng Việt và tiếng Chăm.


Đền Angkor Wat

Trong phần học tiếng Khmer chương trình EASY KHMER, chúng tôi cung cấp phương pháp học nhanh nhất có thể để bạn tiếp cận tiếng Khmer nhanh nhất và sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Còn việc nếu bạn muốn học cách viết và “chuẩn” tiếng Khmer thì có thể đăng ký học những chương trình đào tạo cơ bản. Trong website này cung cấp cho bạn cách ứng dụng tiếng Khmer vào đời sống nhanh nhất có thể, đó là kỹ năng giao tiếp.


Flash